Những món ăn kỳ lạ và kinh hãi nhất trên thế giới - BON APPETIT -

Thứ Bảy, 1 tháng 9, 2012 by: Lý Tưởng Người Việt

HỘT VỊT LỘN (món này với người miền Tây là số 1 rồi!)
>
>  
>
>  
>
CÀO CÀO CHIÊN
>
>  

>
>  

>
>
GÍAN CHIÊN
>
>  

>
>
ÓC HEO
>
                                                                       
CHUỘT LANG QUAY
> (Guinea Pig)
>
>
>
Được xem là món ăn chủ yếu tại Pérou và Bolivie.
>
>

Ước tính mỗi năm, Peru tiêu thụ 65.000.000 co.. Chuột lang ảnh hưởng nhiều đến nền  văn hóa xứ sở này. Ngay trên bức họa Tiệc Ly treo trong nhà thờ lớn Cusco: Chúa Giêsu  cùng 12 môn đồ đã cùng nhau ăn loại chuột lang này trong bữa tiệc cuối cùng.

>
>

Đối với những người dân sống trên dãy núi Andes ở Peru, chuột lang là nguồn thực phẩm  giàu protein, ít chất béo và cholesterol. Chuột lang, thường được người dân địa phương  hay gọi là Cuy, được giữ nguyên con trước khi cho vào chảo rán vàng và ăn với cơm.
>
>
>
THỊT CÁ MẬP LÊN MEN - Iceland
>
>
Đây là món ăn đặc sản của Iceland.
>
>

Món này được chế biến bằng cách cắt bỏ ruột cá mập đã phơi nắng, chôn cá dưới hố và phủ sỏi và đá lên, rồi để cá lên men khoảng 3 tháng. Cá mập sau đó được cắt thành từng miếng và treo lên vài tháng nữa trước khi mang ra thưởng thức.

>
> CON NHỘNG (TẰM) 

>

>
> ẤU TRÙNG
>

>
Ấu trùng màu trắng, thân mập là đặc sản của thổ dân Australia.
> Ấu trùng có thể ăn sống hoặc nấu chín và là món ăn giàu protein.

>
> RƯỢU CHIM MÒNG BIỂN - Vùng Bắc cực
>
>

Rượu chim mòng biển là phát minh của người Inuit do nhu cầu  về một loại đồ uống trong những đêm lạnh giá ở Bắc cực. Người ta thường  ngâm xác chim mòng biển chết (cả con hoặc từng phần) vào trong rượu và phơi nắng.

>
> CHUỘT

>
> Thịt chuột được dùng làm món ăn là chuyện không mấy xa lạ
> tại các nước châu Á như Việt Nam, Trung Quốc, Thái Lan và Lào.

>
> RƯỢU SỮA NGỰA - Trung Á

>
>
>

Kumis, được làm từ sữa ngựa lên men, là một món đồ uống  quan trọng với nhiều nền văn hóa Trung Á. Kumis có vị chua, mùi giống rượu. Loại đồ uống này giàu vitamin, khoáng chất và rất lý tưởng  cho các chuyến hành trình dài trên các thảo nguyên.

>
> BÒ CẠP
> Món ăn ờ một số nước Châu Á: Trung Quốc, Thái Lan, Cam Bốt
>

>

>
> BẠCH TUỘC SỐNG 

>

>
> SÚP NHAU CON NAI
 (NHAU THAI)
>

>
> NHỆN CHIÊN GIÒN
>
> Nhện đen chiên giòn
>
Nhện đen rán giòn rất phổ biến tại các chợ ở thủ đô Phnom Penh
> của Campuchia và thị trấn Skuon, cách thủ đô 75 km về phía đông bắc.
>
>

>
> TINH HOÀN DÊ, CỪU
>
Hình như mấy người Việt Nam mình cũng khoái món này!
>

>
> ẤU TRÙNG ONG 

>

>
> CAZU MARZU (Dòi trong phô-mai)
>

>
> NGẦU PÍN
>
>
"Của quý" của bò được xem là một đặc sản ở Trung Quốc.
> Một nhà hàng tại Bắc Kinh chuyên phục món ăn vô cùng đặc biệt này.
>
>

>
> Bánh chân hải cẩu - Canada

>
> Bánh chân hải cẩu là món ăn đặc sản của Canada có thành phần từ chân
> hải cẩu . Đây là món ăn truyền thống của tỉnh Newfoundland
> và thường được ăn trong lễ Phục sinh.
>
> ===========
>

Eating Tarantulas in Cambodia!

Filed under: