Sài Gòn: Trồng Rau Tại Gia, Vừa Sạch, Vừa Tiết Kiệm

Thứ Hai, 9 tháng 5, 2011 by: LTSA


SAIGON (VB) -- Nhiều người trồng rau tại nhà vì sợ rau chợ ô nhiễm, vừa tiết kiệm, vừa vệ sinh.
Do giá cả liên tục leo thang cùng những tin tức về thực phẩm nhiễm bẩn, nhiều gia đình ở Sài Gòn đã tìm cách tự “canh tác” ngay tại mảnh vườn, ban-công hay sân thượng nhà mình.

Trồng rau tại nhà vì sợ rau chợ ô nhiễm, vừa tiết kiệm, vừa vệ sinh.(Photo VB)


Dù diện tích những chỗ này thường rất hẹp nhưng một khi biết tận dụng và khéo xoay sở, các chủ nhà vẫn có thể gầy nên một mảnh vườn rau tại gia vừa sạch vừa tốn rất ít chi phí.
Trước hết là tận dụng tối đa những chậu kiểng, khay nhựa, rổ rá, thùng các loại … có sẳn trong nhà, nếu thiếu thì mua thêm loại thùng xốp từ hàng trái cây ngoài chợ.
Chủ nhà thường bắt đầu bằng những loại rau, cây dễ trồng và thu hoạch được dài kỳ, như: rau má, rau muống, mồng tơi, rau lang, các loại rau thơm.v.v…
Tất cả đều được trồng từ thân, rể của rau mua ngoài chợ, tức không tốn khoản tiền mua hạt giống.
Phân bón hữu cơ cũng được tự tạo từ các loại rau, lá cây, vỏ củ quả… lặt bỏ khi làm bếp. Đã có “tay nghề” làm vườn kha khá thì chủ nhà có thể mua hạt giống về trống trong các thùng giá thể (cần rất ít đất) các loại rau “có giá” hơn, thơm ngon và bổ dưỡng hơn, như: tần ô, rau cải, rau mầm…
Và cứ thu hoạch xoay vòng từ vườn rau mini của mình, lúc nào chủ nhà cũng có thể bày ra các món rau tươi, sạch cho bữa cơm gia đình.

Filed under: